Bizman Media

Creative House

Sản xuất TVC quảng cáo và film doanh nghiệp sáng tạo trong truyền thông thương hiệu

 

Sản xuất TVC quảng cáo, film doanh nghiệp một trong những loại hình độc đáo và sáng tạo. Khẳng định vị thế của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng hình ảnh trong mắt khách hàng, vì vậy doanh nghiệp ấy không tiếc tiền và chi rất mạnh tay trong truyền thông quảng cáo để xây dựng thương hiệu uy tín trong con mắt của khách hàng.

Các doanh nghiệp này sẵn sàng mời các đoàn quay phim hay các nhà sản xuất quay lại doanh nghiệp của mình để quảng bá quy mô cũng như tạo dựng thương hiệu, cùng với đó là sản xuất TVC để quảng bá sản phẩm và dịch vụ để khách hàng biết đến doanh nghiệp.

1 – TVC quảng cáo, film doanh nghiệp là gì

TVC: là cụm từ viết tắt của television commercial (quảng cáo truyền hình), cụm từ này không còn quá mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Sử dụng TVC để quảng cáo vẫn là một trong những hình thức có sự đầu tư cao về nội dung, sự sáng tạo và chi phí vì vậy để có một TVC hoàn hảo sẽ mất nhiều công sức, chi phí và thời gian cùng với đó là sự đón nhận của công chúng tạo nên tiếng vang khiến khán giả nhớ tới.

Với khối lượng thời gian phát không quá dài nhưng doanh nghiệp sẽ có một đoạn phim được lồng ghép những thông điệp của doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng. Cùng với đó là sự tiết kiệm chi phí khi nhiều doanh nghiệp cắt nhỏ thành những đoạn quảng cáo ngắn để sử dụng các kênh truyền thông khác như: Quảng cáo trực tuyến, các kênh quảng cáo màn hình sân bay, màn hình nội đô… đó là một lợi thế để doanh nghiệp rút ngắn thời gian và chi phí của mình.

Film doanh nghiệp: Đoạn phim dùng để quảng cáo về doanh nghiệp, cũng giống như cuốn profile nói về năng lực của doanh nghiệp thì phim doanh nghiệp là bộ phim quảng cáo về doanh nghiệp có thời lượng từ 5 đến 10 phút. Giới thiệu toàn bộ về doanh nghiệp như tên tuổi, thương hiệu, lịch sử hình thành, con đường phát triển, mục tiêu và định hướng cùng với đó là các đối tác của doanh nghiệp để tạo cho khách hàng sự uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

2 – Ưu điểm của TVC quảng cáo, film doanh nghiệp:

Những ý tưởng sáng tạo và chi phí bỏ ra sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với doanh nghiệp khi sản xuất TVC quảng cáo, film doanh nghiêp:

+ Khẳng định thương hiệu tạo niềm tin đối với khách hàng và đối tác.

+ Kích thích sự tò mò tìm hiểu và mua sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

+ Giữ chân khách hàng với những video độc đáo và sáng tạo

+ Yêu thích và ghi nhớ thương hiệu khi được nhắc tới nhiều lần

3 – Điểm khác nhau giữa TVC quảng cáo và film doanh nghiệp:

 • Điểm giống nhau chính là việc sử dụng những video này có mục đích dùng để quảng cáo và truyền thông thương hiệu.
 • Điểm khác nhau là độ dài của 2 loại. Đối với TVC thường có độ dài ngắn để phù hợp với thời gian cho phép trên các kênh quảng cáo, còn film doanh nghiệp sẽ có độ dài nhiều hơn mới có thể truyền tải hết thông tin và mục đích của doanh nghiệp.

4 – Quy trình sản xuất một TVC quảng cáo, film doanh nghiệp.

Dù có mục đích gì đi chăng nữa việc đầu tư thời gian và chi phí để có một bộ video hoàn chỉnh của một doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Việc có được 1 TVC quảng cáo, film doanh nghiệp với nội dung sáng tạo, độc đáo và đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp phải được ưu tiên hàng đầu. Để có được điều đó chúng ta phải có 1 quy trình cụ thể từng bước để tạo ra một video ưng ý nhất.

4.1 – Ý tưởng xây dựng chương trình

Bất kể làm một việc gì đó như thiết kế, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hay dựng một video nhỏ chúng ta cần phải có ý tưởng trước khi bước vào làm việc.

Mỗi TVC quảng cáo, film doanh nghiệp được tạo ra đều mang những thông điệp truyền thông của riêng nó với những ý tưởng và mục đích khác nhau. Doanh nghiệp cùng với nhà sản xuất sẽ đưa ra những nội dung xoay quanh đó thảo luận ý tưởng và đưa ra phương hướng để sản xuất.

Nhà sản xuất cần hiểu rõ những nội dung về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có những ý tưởng tốt nhất cung cấp và gợi ý cho khách hàng đem lại sự hiệu quả cao trong phối hợp công việc và tránh những phát sinh không đáng có về sau.

4.2 – Chuẩn bị cho việc sản xuất

Để ra mắt được video sẽ cần phải có rất nhiều công đoạn và đây là một số công doạn nhất để có một TVC quảng cáo, film doanh nghiệp ưng ý nhất:

 • Bối cảnh: Bối cảnh là địa điểm để quay, nhà sản xuất phải tìm bố cảnh sao cho phù hợp với TVC quảng cáo, film doanh nghiệp của mình với sự chắt lọc và khảo sát rất kỹ trước khi tư vấn cho doanh nghiệp và bấm máy.
 • Đạo cụ quay: Các đạo cụ là một phần không thể thiếu của mỗi TVC quảng cáo, film doanh nghiệp được sản xuất ra. Việc lựa chọn đạo cụ và sắp xếp đạo cụ ở vị trí nào sao cho hợp lý cũng là điều mà nhà sản xuất rất chú tâm và lưu ý.
 • Trang phục: Quần áo, trang phục, phụ kiện của những diễn viên hay cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp cũng là một phần không thể thiếu. Lựa chọn trang phục làm sao để nổi bật diễn viên hay phù hợp với TVC quảng cáo, film doanh nghiệp cũng là một công việc khá đau đầu. Ngoài ra trang phục phải không bị lỗi, nhăn nheo….
 • Diễn viên: Tìm kiếm diễn viên hay nhân vật đại diện cho doanh nghiệp, thương hiệu (KOLs) cũng là công việc hết sức quan trọng góp phần lớn trong việc thành công của video, làm sao cho phù hợp với ý tưởng, mục đích…
 • Kịch bản, lời thoại: Đây là một trong những công đoạn cuối cùng trước khi bấm máy. Với kịch bản và lời thoại chi tiết sẽ giúp cho những diễn viên dễ dàng và hoàn thành tốt công việc của mình.

4.3 – Sản xuất chương trình:

Sau khi các công đoạn được hoàn tất theo kế hoạch TVC quảng cáo, film doanh nghiệp sẽ được sản xuất và chỉnh sửa để phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Đạo diễn: Người trực tiếp giám sát và xem xét kết quảng của mỗi phân đoạn quay và là người có nhiệm vụ quan trọng nhất trong đoàn.
 • Tổ phụ trách bối cảnh: Đảm bảo những bối cảnh đã được sắp đặt và lên kế hoạch từ trước để có thể bấm máy.
 • Tổ phục trang, trang điểm: Đảm bảo việc make up cho diễn viên theo đúng kế hoạch và hài hòa nhất giúp diễn viên tự tin bộc lộ khả năng diễn xuất của mình.
 • Quay phim, ánh sáng: Đảm bảo những góc quay đẹp nhất và đầy đủ ảnh sáng để có chất lượng video tốt nhất có thể xuất bản.
 • Kỹ thuật trường quay: Đảm bảo các thiết bị máy móc phục vụ cho việc quay TVC quảng cáo, film doanh nghiệp hoạt động tốt không bị ngắt đoạn.

4.4 – Hậu sản xuất và xuất bản

Các kỹ thuật viên với tay nghề cao sẽ hoàn chỉnh những bước cuối cùng này để TVC quảng cáo, film doanh nghiệp được hoàn tất trước khi xuất bản.
Với đội ngũ chuyên môn cao cùng với những bối cảnh độc đáo và sáng tạo. Bizman media sẽ giúp cho doanh nghiệp có một TVC quảng cáo, film doanh nghiệp khác biệt và ấn tượng với khách hàng. Song hành cùng với đó là hệ thống quảng cáo màn hình sân bay, màn hình nội đô và bảng quốc lộ sẽ giúp cho doanh nghiệp sớm tiếp cận thương hiệu với khách hàng.

Sáng tạo là chìa khóa thành công

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ tư vấn

Gặp ngay chuyên gia Bizman để giải quyết vấn đề của bạn