Bizman Media

Truyền thông tích hợp IMC

Kế hoạch truyền thông – Nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

 

Truyền thông là một công cụ không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Để đạt được hiệu quả tốt thì doanh nghiệp phải có một kế hoạch truyền thông cụ thể và được chọn lựa kỹ càng sẽ giúp cho kế hoạch truyền thông đạt hiệu quả cao.

Trong giai đoạn nền kinh tế phát triển mạnh đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn vì vậy một kế hoạch truyền thông tốt cũng sẽ giúp công ty thành công trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

1- Tư vấn kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp

Để có một bộ kế hoạch truyền thông hiệu quả cần phải có sự kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau, nhưng mục tiêu chính đó là đem đến sự thành công của chiến dịch đó. Để chiến dịch của doanh nghiệp được thành công chúng ta cần phải có một kế hoạch bài bản cùng với đó là sự tư vấn từ những đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Một doanh nghiệp mới phát triển chắc chắn rằng sẽ chưa đủ tiềm lực để có riêng một đội ngũ tư vấn hiệu quả cho chiến dịch truyền thông quảng cáo của công ty.

Tư vấn kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp cần có sự trải nghiệm, chia sẻ giữa doanh nghiệp và nhà tư vấn để thấu hiểu được sản phẩm doanh nghiệp, thông điệp của chiến dịch và đưa ra những sự góp ý trao đổi vấn đề mà nhiều doanh nghiệp bị vướng mắc như:

Nghiên cứu và phân tích thị thường:

Để có được kế hoạch truyền thông hiệu quả bước đầu tiên chúng ta phải nghiên cứu và phân tích thị trường. Bước này là bước rất quan trọng đối với những doanh nghiệp mới hoặc sản phẩm mới để biết được doanh nghiệp nằm ở đâu trên thị thường, khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Sự quan tâm của thị trường đối với doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Ngoài ra việc nghiên cứu và phân tích này sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu được thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông của khách hàng, họ ưu chuộng truyền hình, di động hay laptop thông qua các cuộc khảo sát giúp cho doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn những phương tiện truyền thông đem lại hiệu quả cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp.

Cùng với đó nếu nghiên cứu và phân tích thị trường một cách chính xác thì doanh nghiệp cũng sẽ rất thành công khi nghiên cứu đối thủ của chính họ và từ đó đưa ra được những nhận xét đánh giá với đối thủ của mình.

Tôn tử đã nói: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Phân tích Swot:

Kế hoạch truyền thông sẽ hiệu quả hơn nữa nếu như doanh nghiệp hiểu được chính mình. Phân tích Swot được định nghĩa dễ hiểu nhất thông qua 4 yếu tố của chính doanh nghiệp: Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức. Khi doanh nghiệp nhận thức được chính mình họ cũng sẽ có những chiến lược cụ thể để thành công.

Bạn nói doanh nghiệp của bạn mạnh, bạn cần phải chỉ ra doanh nghiệp của bạn mạnh gì. Những lợi thế của công ty giúp doanh nghiệp thành công. Những tố chất khiến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn nổi bật và tốt hơn đối thủ. Nguồn lực, kỹ năng kiến thức của doanh nghiệp bạn ra sao. Tài sản hữu hình, tài sản vô hình của doanh nghiệp bạn để cho thấy bạn hơn đối thủ và tạo được niềm tin của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp tự nhận ra điểm yếu của mình sau khi phân tích đối thủ sẽ tự rút ra được kinh nghiệm và cải thiện nó. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp sẽ bước đi chắc chắn và thành công.

Là chủ của một doanh nghiệp, khi đưa bất kỳ sản phẩm nào ra đời là người đứng đầu của doanh nghiệp họ đã nhìn ra cơ hội của sản phẩm mình. Với một thị trường ít bị cạnh tranh hay sản phẩm được người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng cao đó là một cơ hội cho doanh nghiệp hay sản phẩm của doanh nghiệp phát triển tốt.

Trên con đường thành công thì không thể thiếu thách thức cho doanh nghiệp hay sản phẩm. Rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng và quyết định sự thành công đó như: Cạnh tranh thị trường cao, các công ty đối thủ rất mạnh hay đơn giản là bị chơi xấu từ những doanh nghiệp đối thủ của mình. Hay nhu cầu của khách hàng ít hoặc chưa thể có cơ hội tiếp cận.

Phân khúc thị trường và mục tiêu:

Doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đưa tới tay khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần phải biết sản phẩm của mình phục vụ cho ai và tầng lớp khách hàng như nào để có được kế hoạch truyền thông phù hợp.

2- Xây dựng kế hoạch truyền thông

Xây dựng kế hoạch truyền thông là bước tiếp theo mà doanh nghiệp nào cũng phải áp dụng. Và đây là một trong những bước rất quan trọng góp phần thành công của chiến dịch truyền thông đó.

Doanh nghiệp sẽ lựa chọn ra hình thức truyền thông để phù hợp với tiềm lực của doanh nghiệp và phân khúc thị trường khách hàng. Doanh nghiệp sẽ phải nhìn nhận trực tiếp vào vấn đề đâu là thị trường ưu tiên của doanh nghiệp để lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp. Cùng với đó là phận bổ nguồn lực hỗ trợ thúc đẩy quảng cáo.

Tạo ra những ý tưởng quảng cáo sáng tạo, độc lạ sẽ giúp cho chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao khi kích thích được sự tò mò hay chăm chú của khách hàng. Từ đó định vị được thương hiệu của doanh nghiệp hoặc sản phẩm trong tiềm thức của khách hàng.

Tạo bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông. Tạo ra cá tính riêng biệt của doanh nghiệp, sự khác biệt về thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải cho khách hàng.

Đối với những doanh nghiệp làm việc với khách hàng B2B ( khách hàng doanh nghiệp) thì đây cũng là một bước cho thấy sự chuyên nghiệp của công ty và tạo sự tin tưởng để hợp tác thành công lâu dài.

Tạo sự đồng bộ và nhất quán trên các kênh truyền thông sẽ giúp cho sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng được nhiều hơn và sâu đậm hơn.

3 – Triển khai kế hoạch truyền thông

Việc triển khai kế hoạch truyền thông sẽ phải được làm đồng bộ và bổ sung từ kế hoạch xây dựng truyền thông. Cùng với đó là sự đo lường hiệu quả của kế hoạch truyền thông đưa ra.

Doanh nghiệp sẽ có được những báo cáo cụ thể về chiến dịch truyền thông quảng cáo cùng với đó là những đánh giá phản hồi từ thị trường đối với doanh nghiệp thông qua sự phủ sóng của thương hiệu hay kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

4 – Vì sao cần có kế hoạch truyền thông

Độ phủ sóng của thương hiệu đồng nghĩa với việc doanh nghiệp và khách hàng có cầu nối để tiếp cận với nhau.

Theo tâm lý khi được quảng cáo rộng khắp, khách hàng có cái nhìn khác về doanh nghiệp hay sản phẩm mới ra mắt. Tạo sự tin tưởng trong lòng khách hàng giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả.

Một ý tưởng truyền thông hay sẽ được nhiều người nhắc tới, bình luận hay cover lại sẽ càng giúp lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp.

Không chỉ khách hàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp mà những đội ngũ nhân viên làm trong chính doanh nghiệp đó cũng sẽ tự hào và tự tin trong quá trình đàm phán sản phẩm giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Bizman media với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, nhận được nhiều sự tín nhiệm của các doanh nghiệp lớn với những dự án truyền thông phủ sóng khắp Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm và tính sáng tạo, chúng tôi tin sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn bộ kế hoạch truyền thông tốt nhất thị trường hiện nay.

Sáng tạo là chìa khóa thành công

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ tư vấn

Gặp ngay chuyên gia Bizman để giải quyết vấn đề của bạn