Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời Pano – Billboard

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời Pano – Billboard được xem là công cụ giúp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên hiệu quả và tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này, bạn đừng bỏ lỡ một số thông tin thú vị từ Bizman sau đây.

Nội Dung [Hiển | Ẩn]

1. Lợi ích của biển quảng cáo tấm lớn đem lại

Hiện nay biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời được biết đến với hai hình thức chính là Pano và Billboard với diện tích lớn, thường xuất hiện ở những ngã tư có mật độ giao thông lớn, các trục đường chính, đường cao tốc hoặc đường ra sân bay…

Sử dụng biển quảng cáo tấm lớn đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng, bởi họ nhận thức được nhiều lợi ích từ hình thức quảng cáo này đem lại.

“Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời Pano – Billboard”

Theo thống kê của Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ (Outdoor Advertising Association of America – OAAA) cho rằng “sử dụng biển quảng cáo mang lại hiệu quả hơn 40% so với hình thức quảng cáo trực tuyến”. 1 USD doanh nghiệp chi cho biển quảng cáo ngoài trời sẽ thu về ~6 USD. Đó chính là lý do hãng phim trực tuyến Netflix chi ra 150 triệu USD để mua lại 50% tài sản của công ty quảng cáo Regency Outdoor. Bởi từ đó mà Netflix sẽ dùng hàng loạt các biển quảng cáo tấm lớn ở cao tốc Sunset Boulevard – đường phía tây của Hollywood của công ty Regency Outdoor.

pano-billboard-quang-cao-tam-lon

Một số lợi ích của biển tấm lớn ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp phải kể tới như:

 • Thu hút nhiều sự chú ý: Vì có kích thước lớn nên biển quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua những thông điệp đơn giản, dễ dàng “đập vào mắt” và “ghi nhớ chúng”.
 • Truyền đạt nội dung: Thông qua biển quảng cáo tấm lớn, những ưu điểm, tính năng cũng như hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tới nhanh nhất tới người tiêu dùng.
 • Chi phí hợp lý: Liệu truyền hình hay báo chí có thể truyền tải được thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp bạn 24/24 không? Nhưng quảng cáo ngoài trời làm được điều đó.
 • Đa dạng đối tượng khách hàng: Đây được coi là hình thức quảng cáo đại chúng và có thể thu hút được cả những người tiêu dùng khó tiếp cận nhất.
 • Hỗ trợ tối đa cho các phương tiện truyền thông khác: Đúng vậy! Quảng cáo biển tấm lớn đã chứng minh được là công cụ hỗ trợ cho các phương tiện khác. Những tác động và khả năng tiếp cận của quảng cáo ngoài trời (OOH) lớn hơn và nhắc nhở người tiêu dùng thông điệp theo dõi thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ qua các phương tiện truyền thông khác

2. Các loại biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Hiện nay, quảng cáo biển tấm lớn được biết tới hai hình thức chính là Pano (Bảng quảng cáo ốp tường) và Billboard (Biển tấm lớn một cột).

2.1. Billboard – Quảng cáo biển tấm lớn 1 cột.

Billboard hay còn gọi là bảng quốc lộ là hình thức quảng cáo kích thước lớn với kết cấu gồm: trụ thép kiên cố, chân cột được chôn sâu nền móng bê tông chắc chắn.

Biển quảng cáo Billboard có 3 dạng: biển 1 mặt, biển quảng cáo 2 mặt và biển quảng cáo 3 mặt.

billboard-quang-cao-ngoai-troi-bizman

Sản phẩm Billboard của Bizman chụp tại Quốc lộ 1A Hà Nội – Bắc Ninh

Billboard thường được xây dựng nhiều trên các đường cao tốc, cầu vượt với kích thước bảng quảng cáo lên tới 250 m². Còn trong nội thành vì mật độ giao thông đông đúc cũng như quy hoạch thành phố nên không có nhiều không gian rộng để đặt Billboard, có thể đặt được nhưng kích thước thường nhỏ <100 m².

Về cấu tạo Billboard bằng sắt, bề mặt dùng bạt hiflex in phun kỹ thuật cao, chịu được mưa nắng trong thời gian dài. Ban đêm có hệ thống đèn led chiếu sáng.

Thông thường, các doanh nghiệp thường chọn Billboard 2 mặt giống nhau. Tuy nhiên, gần đây hình thức Billboard 3 mặt cũng được ưa chuộng với góc nhìn đa dạng hơn.

Ưu điểm của Billboard quảng cáo:

 • Với diện tích bảng quảng cáo lớn, giúp thông điệp truyền tải nhiều hơn, thiết kế dễ dàng.
 • Billboard nhìn được 2 – 3 hướng, diện tích rộng, cột trụ cao, chắc chắn giúp tầm nhìn được tối ưu, thu hút được đông đảo sự chú ý từ người đi đường.
 • Billboard quảng cáo thường được đặt ở các trục đường chính, đường cao tốc nên lượng người tham gia giao thông lớn, giúp tiếp cận 1 lượng đông đảo khách hàng.

billboard-ngoai-troi-bizman

Sản phẩm Billboard của Bizman chụp tại Quốc lộ 21B Hà Nam – Nam Định

Lưu ý khi quảng cáo Billboard:

 • Về thiết kế Billboard cần tối giản về mặt hình ảnh tinh tế, bắt mắt và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ. Bởi nằm ở các trục đường chính, cao tốc nên tốc độ lái xe nhanh, thời gian tiếp xúc quảng cáo không nhiều. Nếu thiết kế thông điệp dài dòng, hình ảnh khó hiểu sẽ rất khó để truyền tải thông tin của doanh nghiệp tới khách hàng.
 • Chú ý tới kích thước logo: Logo doanh nghiệp quá lớn sẽ chiếm 1 phần lớn diện tích quảng cáo, gây ảnh hưởng tới thông điệp. Logo quá nhỏ sẽ không giải quyết được gì khi người nhìn thậm chí còn không nhìn được.
 • Không nên quá tham lam truyền tải quá nhiều thông tin chi tiết lên biển quảng cáo.
 • Thể hiện ý tưởng độc đáo sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn, gây được sự chú ý nhiều hơn.

2.2. Biển Pano tấm lớn – Bảng quảng cáo ốp hông/ốp mặt tường, nhà, công trình

Pano quảng cáo có kích thước nhỏ gọn hơn so với Billboard vì đặt trong nội thành nên phải tuân thủ một số quy định về quy hoạch của thành phố. Kích thước Pano quảng cáo chỉ từ 60 – 80 m².

Việc thi công Pano quảng cáo khá nhanh và dễ dàng hơn so với Billboard vì không cần hệ thống cột đỡ và nền móng phức tạp, mà chỉ cần khung sắt đỡ bảng quảng cáo và lắp ốp sát bề mặt tòa nhà cao tầng.

Các doanh nghiệp lớn thường chọn những tòa nhà có tầng lầu cao, tầm nhìn thoáng, vị trí ở những con phố đông đúc, những ngã tư, chân cầu vượt để đặt Pano, vì sẽ tiếp cận được rất đông người tham gia giao thông có thể dễ dàng quan sát quảng cáo.

Vị trí đặt Pano được coi là “đắc địa” nhất phải đam bảo được các yếu tố như: nhà cao tầng nằm ở góc ngã ba, ngã tư, tầm nhìn không bị hạn chế, khi ấy Pano sẽ trở nên nổi bật hơn cả, nhìn được từ mọi ngả đường. Thêm vào đó, khi dùng đèn đỏ Pano sẽ tự động lọt vào tầm mắt của người đi đường.

pano-quang-cao-noi-do-bizman

Sản phẩm Pano quảng cáo nội đô do Bizman thi công

So với Billboard thì Pano quảng cáo có lợi thế lớn hơn vì nằm trong nội đô, mật độ giao thông cao, tốc độ di chuyển chậm hơn, càng tạo cho Pano lọt vào tầm nhìn của khách hàng dễ dàng hơn, bởi họ có thời gian nhiều hơn để quan sát và ghi nhớ quảng cáo.

Về chi phí của Pano quảng cáo có phần rẻ hơn nếu so với Billboard vì pano có một mặt ốp tường, thích hợp đối với mọi doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Chi phí thuê Pano dựa vào vị trí mà doanh nghiệp muốn lựa chọn.

Vì một số lý do về an toàn và thẩm mỹ công cộng, nên bảng quảng cáo tấm lớn là một trong những hình thức được quản lý chặt chẽ và có quy hoạch chính thức của các cơ quan chức năng có thẩm quyển. Biển quảng cáo tấm lớn đòi hỏi sự đáp ứng với nhiều yêu cầu khắt khe về giấy phép, độ an toàn cũng như tình thẩm mỹ đối với việc thiết kế và thi công biển quảng cáo.

Xem thêm:

3. Thiết kế và thi công biển tấm lớn ngoài trời tại Bizman.

3.1. Quy trình khảo sát và thi công biển tấm lớn ngoài trời:

 • Khảo sát địa hình: Thực hiện xem xét, đánh giá địa điểm thực tế mà khách hàng muốn đặt biển, bảng quảng cáo.
 • Đánh giá nền móng của khu vực đó thuộc loại gì để đưa ra phương án thi công đảm bảo độ chắc chắn.
 • Quan sát hướng gió thổi cũng như hướng nắng chiếu tác động đền bề mặt nội dung quảng cáo.
 • Khảo sát mật độ dân cư khu vực, từ đó tính toán, ước lượng được số người có thể tiếp cận quảng cáo.

Các công việc trên được thực hiện bởi đội thi công. Sau khi khảo sát, khách hàng sẽ được báo giá và thông báo về thời gian hoàn thiện.

3.2. Quy trình thiết kế bảng quảng cáo tấm lớn:

 • Bizman thiết kế hình ảnh, nội dung cho biển quảng cáo dựa trên yêu cầu của khách hàng, địa điểm và vị trí đặt biển quảng cáo.
 • Thiết kế nền móng lắp đặt biển quảng cáo.

4. Báo giá biển quảng cáo tấm lớn.

bang-tam-lon-billboard-bizman

Sản phẩm Billboard bảng tấm lớn Bizman thiết kế và thi công tại Quốc lộ 10 Nam Định – Thái Bình (gần cầu Tân Đệ)

Giá biển tấm lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như bạn muốn sử dụng biển tấm lớn ở các nơi đông dân cư, vị trí đẹp thì bảng giá quảng cáo sẽ tăng theo. Bên cạnh đó, giá biển quảng cáo tấm lớn còn phụ thuộc vào thời gian thuê và kích thước biển quảng cáo.

Để có thể hoàn thành một sản phẩm biển quảng cáo tấm lớn cần nhiều quá trình và công sức thi công, thiết kế. Chi phí quá rẻ sẽ không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Vì thế, nếu có đơn vị báo giá bảng tấm lớn ngoài trời quá rẻ, ít uy tín trên thị trường thì bạn nên cẩn trọng.

Liên hệ trực tiếp với Bizman hoặc gọi vào Hotline… để nhận được báo giá mới và nhiều ưu đãi nhất từ Bizman Media Group.

5. Khi làm biển quảng cáo tấm lớn cần lưu ý điều gì?

5.1. Về kỹ thuật lắp đặt và thi công biển tấm lớn.

 • Độ chắc chắn: Biển quảng cáo ngoài trời với kích thước lớn và thường được đặt ở vị trí thoáng, rộng. Vì vậy nó sẽ phải chịu hoàn toàn nắng, mưa, gió bão. Lưu ý khi thi công cần chú ý tới bước làm móng, khung, cột thép. Gia cố khung đỡ biển cho chắc chắn tránh trường hợp bị rơi xuống.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Đảm bảo chiếu sáng ở mọi góc độ để biển quảng cáo có thể được quan sát rõ kể cả ban đêm hay trong điều kiện thời tiết xấu. Đặc biệt lưu ý về dây dẫn điện tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm.

he-thong-chieu-sang-bien-quang-cao-tam-lon-bizman

Hệ thống đèn chiếu sáng biển quảng cáo tấm lớn của Bizman luôn được đảm bảo có thể quan sát rõ cả ngày và đêm

5.2. Thiết kế biển quảng cáo thu hút và bắt mắt

Mỗi người tiêu dùng thường mất từ 3 -5 s để xem và quyết định có nên đọc tiếp hay không? Vì vậy, biển quảng cáo đẹp, thu hút và dễ nhớ là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý để truyền tải tới khách hàng.

 • Thông điệp truyền tải ngắn, gọn: Biển quảng cáo tấm lớn nên là một thông điệp rõ ràng và ngắn gọn về ý tưởng. Bởi trong thời gian từ 3 – 5s, người tiêu dùng cần hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Bởi vậy, một thông điệp hiệu quả nhất luôn là đơn giản nhất (tối đa 7 từ hoặc ít hơn). Càng ngắn càng dễ nhớ.
 • Hình ảnh thu hút, bắt mắt: Việc sử dụng gam màu tươi sáng hoặc một hình ảnh táo bạo để dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường. Màu sắc tương phản trong thiết kế cũng có thể giúp lưu giữ thông điệp trong tâm trí khách hàng.
 • Nội dung quảng cáo ý nghĩa: Thông điệp truyền tải và hình ảnh trình bày trên biển cần thể hiện luôn ý nghĩa của sản phẩm. Bạn nên lựa chọn cách biểu đạt ấn tượng giúp khách hàng nhớ lâu về thương hiệu và sản phẩm
 • Thiết kế các khối hài hòa: Trong quá trình thiết kế nên để logo sản phẩm hài hòa với kích thước tấm biển quảng cáo. Thông thường Logo thường chiếm khoảng 1/8 kích thước bảng

6. Địa chỉ cho thuê biển quảng cáo tấm lớn uy tín

Bizman là 1 trong những công ty nằm trong TOP đầu nhà cung cấp Billboard Broadcast, Pano, Biển quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam.

Thương hiệu Bizman được thành lập và hoạt động từ năm 2003, tiền thân là đơn vị chuyên khai thác và kinh doanh bảng quảng cáo ngoài trời, sau hơn 13 năm hoạt động không ngừng và liên tục phát triển cả về quy mô cũng như mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

quang-cao-san-bay-bizman

Bizman đang đầu tư và sở hữu hệ thống màn hình Ghép IPS ấn tượng tại các sân bay lớn ở Việt Nam

Đến nay Bizman đã đầu tư và sở hữu một hệ thống bảng quảng cáo tấm lớn trên hầu khắp các trục quốc lộ quan trọng của cả nước, các cửa ngõ đường bộ, đường hàng không hướng vào trung tâm các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Đặc biệt Bizman đã đầu tư 1 hệ thống Xe đẩy hành lý trong các sân bay lớn như: Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất… và khai thác quảng cáo trên hệ thống Xe đẩy này.

Bên cạnh đó Bizman đang đầu tư và sở hữu hệ thống màn hình Ghép IPS rất ấn tượng trong các Sân bay lớn và màn hình LED tại các thành phố ở Việt Nam.

Xem thêm: Quảng cáo sân bay – Nâng tầm thương hiệu của bạn

Bizman Media

Nhà tư vấn chiến lược, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua

 • Hotline: 094 986 9898
 • Email: info@bizman.com.vn
 • Miền Bắc: Số 65 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 3938 2071/2
 • Miền Nam: VIC22 – Vinhomes Golden River – Số 02 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM – Tel: 028 3848 9565/6

Quan tâm: Fanpage Bizman | Youtube Bizman | Hồ sơ năng lực Bizman | Zalo OA Bizman

Biển quảng cáo tấm lớn là giải pháp marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp uy tín Bizman Media để có được những tấm biển quảng cáo chất lượng.

“Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời Pano – Billboard”

Thẻ tag: Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời Pano - BillboardBillboardbizman mediaPanoquảng cáo ngoài trờiquảng cáo ooh