Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Nội Dung [Hiển | Ẩn]

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Viết kế hoạch tiếp thị có thể giúp bạn xác định chiến lược tiếp thị của mình và xác định các hoạt động và kênh tốt nhất để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tìm hiểu cách phát triển kế hoạch tiếp thị với mẫu kế hoạch tiếp thị của chúng tôi.

 

Tại sao bạn cần một kế hoạch tiếp thị

Có một kế hoạch tiếp thị có thể giúp bạn:

 •         xác định thị trường mục tiêu của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào
 •         xác định cách bạn có thể thu hút khách hàng mới
 •         khuyến khích khách hàng hiện tại của bạn tiếp tục mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 •         đặt mục tiêu và khung thời gian cho các hoạt động tiếp thị của bạn
 •         vạch ra chiến lược để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm cả thông điệp, kênh và công cụ bạn sẽ sử dụng
 •         đánh giá các hoạt động tiếp thị của bạn
 •         cung cấp ngân sách tiếp thị và xem lợi tức đầu tư của bạn.

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Mẫu của chúng tôi hướng dẫn bạn quá trình phát triển kế hoạch kế thừa với các liên kết đến thông tin bổ sung nếu bạn cần.

Bạn có thể muốn kiểm tra các mẹo của chúng tôi bên dưới trước khi bắt đầu.

 1. Phân tích thị trường của bạn

Nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình và các cơ hội mà bạn có thể tận dụng. Phân tích hoạt động kinh doanh của chính bạn và sự cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn xác định vị trí của bạn trên thị trường.

Điều quan trọng là phải phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ. Điều này có thể giúp bạn tinh chỉnh chiến lược tiếp thị và những gì độc đáo về doanh nghiệp của bạn.

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa (SWOT) có thể giúp bạn xác định vị trí doanh nghiệp của bạn phù hợp với thị trường và điểm bán hàng độc nhất của bạn. Sử dụng nó để giúp xác định những gì doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt và cách bạn có thể cải thiện.

Xác định và hiểu khách hàng là một phần thiết yếu trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Không phải ai cũng là người mua tiềm năng của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về thị trường mục tiêu của mình từ sớm.

 1. Đặt mục tiêu và mục tiêu của bạn

Khi bạn đã hiểu rõ về doanh nghiệp của mình và định vị của nó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được. Suy nghĩ về các mục tiêu kinh doanh chính của bạn, cho dù đó là quy mô kinh doanh, kế hoạch mở rộng hay doanh số mong muốn. Đặt các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và giới hạn thời gian (SMART) để tăng cơ hội thành công trong việc đạt được chúng.

Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn

 1. Vạch ra các chiến lược tiếp thị của bạn

Khi bạn đã đặt một số mục tiêu, hãy xem xét hoạt động tiếp thị, quy trình hoặc giá nào sẽ giúp bạn đạt được chúng.

Hãy thử và chọn các hoạt động tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người trẻ tuổi, quảng cáo trên báo có thể không hiệu quả bằng một chiến dịch truyền thông xã hội.

Chọn nhiều hoạt động bổ sung cho nhau là một cách hay để giúp bạn truyền tải thông điệp của mình. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng thiết lập một sản phẩm mới trên thị trường, bạn có thể chọn quảng cáo trên đài phát thanh địa phương, cũng như thiết lập các kênh truyền thông xã hội và giới thiệu chiến lược định giá chi phí thấp cho những người mua lần đầu. Khi được sử dụng cùng nhau, các chiến lược này bổ sung cho nhau và giúp bạn tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

 1. Đặt ngân sách tiếp thị của bạn

Biết bạn phải chi bao nhiêu cho hoạt động tiếp thị và chi tiêu như thế nào là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn. Ngân sách tiếp thị sẽ đảm bảo bạn tính toán chính xác chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo của mình.

Khi phát triển ngân sách tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiền cho các hoạt động góp phần vào mục tiêu tiếp thị hiện tại của mình. Quảng cáo và khuyến mãi có thể tốn kém. Đảm bảo chọn các tùy chọn mang lại cho bạn giá trị tốt nhất trong khi vẫn tiếp cận được khách hàng mục tiêu của bạn.

 1. Luôn cập nhật kế hoạch tiếp thị của bạn

Điều quan trọng là phải đánh giá các hoạt động tiếp thị của bạn. Phân tích kết quả của bạn và nhận thức được các xu hướng tiếp thị mới là điều quan trọng để giữ cho kế hoạch tiếp thị của bạn luôn được cập nhật và đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn. Bạn nên điều chỉnh và thay đổi kế hoạch của mình khi doanh nghiệp và thị trường của bạn phát triển và thay đổi.

 

Bizman Media

Nhà tư vấn chiến lược,cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua

 • Hotline: 094 986 9898
 • Email: info@bizman.com.vn
 • Miền Bắc: Số 65 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 3938 2071/2
 • Miền Nam: VIC22 – Vinhomes Golden River, số 02 Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM – Tel: 028 3848 9565/6

Quan tâm: Fanpage Bizman | Youtube Bizman | Hồ sơ năng lực Bizman

 

Xem thêm:

Thẻ tag: bizman mediakế hoạch tiếp thị là gìLập kế hoạch tiếp thịPhát triển kế hoạch tiếp thị của bạnxây dựng kế hoạch tiếp thị