Top 3 hình thức quảng cáo phổ biến tại Hồ Chí Minh

Số lượng các doạnh nghiệp ra đời hàng năm ngày càng nhiều song song với sự phát triển của nền kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh giữa các daonh nghiệp trên thị trường không hề nhỏ. Đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi có mật độ dân số cao và tốc độ tăng trưởng kinh thế vượt bậc. Vì thế, các hình thức quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Dưới đây là top 3 hình thức quảng cáo phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay!

Hình thức quảng cáo ngoài trời

Poster, pano, billboard (bảng tấm lớn) không còn quá xa lạ trên thị trường quảng cáo ngoài trời (OOH). Chúng được đặt ở những vị trí tầm cao như bảng quảng cáo trên nóc, tường nhà, cột quảng cáo trên đường cao tốc, trên xe bus, ở nhà chờ xe bus, điện thoại công cộng….

Quảng cáo tấm lớn ốp tường

Hình thức quảng cáo bảng tấm lớn dạng ốp tường

Quảng cáo bảng tấm lớn quốc lộ của Nova Land

Quảng cáo bảng tấm lớn quốc lộ của Nova Land

Hiện nay, hình thức quảng cáo trên đang được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng nhất tại Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Loại hình transit là các quảng cáo di động như trên xe buýt hay taxi,… nhưng chúng cũng  là một phần trong quảng cáo ngoài trời. Thông thường các bảng biển quảng cáo ngoài trời được đặt tại các tuyến đường có đông người qua lại hoặc những khu vực trung tâm chính nhằm mục đích để thu hút đông đảo số lượng người xem. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo có đối tượng người xem rất hạn chế do các biển quảng cáo chỉ nằm bất động một chỗ. Phần lớn những người nhìn thấy quảng cáo này đều là những người thường xuyên đi lại trên tuyến đường đó hoặc sinh sống và làm việc tại nơi đó. Vì thế các doanh nghiệp khi lựa chọn loại hình quảng cáo này thường phải phần bố đều những bảng quảng cáo của mình đến các khu vực trong thành phố và các tỉnh thành mới đem lại kết quả như mong muốn.

So với Pano hay Billboard và Street furniture thì Transit là hình thức có phần ưu thế hơn bởi cả 3 hình thức trên chỉ cố định ở một chỗ thì transit được coi là một bảng quảng cáo di động, khi nó di chuyển từ tuyến đường này chạy sang tuyến đường khác hàng ngày  và hằng giờ.

Hình thức quảng cáo sân bay

Quảng cáo tại sân bay là hình thức quảng cáo bằng các hình ảnh quảng cáo, đoạn phim quảng cáo thông qua các màn hình quảng cáo (màn hình LED, màn hình IPS, màn hình LCD), bảng – hộp đèn quảng cáo, xe đẩy trên sân bay, các poster vừa và nhỏ, … quảng cáo cho các nét độc đáo của sản phẩm đại diện cho từng vùng miền.

Quảng cáo màn hình sân bay ở Tân Sân Nhất

Quảng cáo màn hình sân bay ở Tân Sân Nhất

Với số lượng khách hàng di chuyển bằng hđường bay càng ngàng càng cao vì vậy hình thức quảng cáo sân bay đang được ưa chuộng bởi sự cơ động và hiện đại cùng với đó là tiếp cận được rất nhiều khách hàng của doanh nghiệp.

Với việc làm thủ tục ở hàng lang sân bay lâu cũng như việc ngồi chờ khi xảy ra tình trạng delay chuyến bay, vô hình chung điều này càng làm tăng hiệu quả truyền thông của thương hiệu, sản phẩm khi tận dụng thời gian chờ chuyến bay của khách hàng để phát huy được thông điệp quảng cáo tốt nhất.

Không chỉ vậy, vị trí đặt quảng cáo sang trọng kết hợp với thiết kế mới lạ và bắt mắt cũng sẽ làm thương hiệu được nâng tầm và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong kinh doanh. Bên cạnh đó nhờ quảng cáo sân bay doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với nhiều các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước.

Hình thức quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo truyền hình có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, nó là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây được xem là một trong các hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay tại Việt Nam. Cũng giống như quảng cáo ngoài trời quảng cáo trên truyền hình được chia thành nhiều loại như TVC, phim tự giới thiệu, tài trợ chương trình và bán hàng qua truyền hình,… Ưu đểm nổi bật của hình thức quảng cáo truyền hình chính là phạm vi truyền tải rộng và thu hút được đối tượng người xem nhờ truyền tải được đầy đủ hình ảnh, âm thanh một cách chân thực về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Đây là hình thức quảng cáo được gọi là xa xỉ và chủ yếu dành cho những doanh nghiệp lớn quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu bởi vì chi phí bỏ ra quảng cáo không hề rẻ nhưng cùng với đó là lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp vô cùng lớn vì tính đại chúng của truyền hình.

TVC trên truyền hình

Thế nhưng, để tạo được ấn tượng với người xem và khiến người xem phải lưu ý ghi lại thì các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ cần phải được lặp đi lặp lại nhiều lần trong nhiều ngày, nhiều tháng mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn của doanh nghiệp. Vì thế vấn đề giá thành của loại hình quảng cáo này được cho là rào cạn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế về tài chính.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín về quảng cáo. Một trong đó là Bizman Media. Đây là doanh nghiệp tiên phong tron lĩnh vực OOH tại Việt Nam. Với hơn 13 năm hoạt động, hiện nay Bizman Media đã đầu tư và sở hữu một hệ thống bảng quảng cáo tấm lớn trên hầu khắp các trục quốc lộ quan trọng của cả nước, các cửa ngõ đường bộ, đường hàng không hướng vào trung tâm các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Đặc biệt Bizman Media đã đầu tư 1 hệ thống Xe đẩy hành lý trong các sân bay lớn như: Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất… và khai thác quảng cáo trên hệ thống Xe đẩy này.

Không chỉ thế, Bizman Media hiện đang đảm nhiệm sản xuất 2 chương trình truyền hình chuyên biệt về lĩnh vực Bất động sản là Toàn cảnh Bất động sản phát sóng trên kênh Thông tấn xã Việt Nam và chương trình Bất động sản VN phát sóng trên kênh VTV8.

Trên đây là những thông tin tổng quát về những hình thức quảng cáo phổ biến tại TP. HCM. Hi vọng, những thông tin này có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn các chiến dịch quảng cáo phù hợp.

>> Xem thêm: Xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

Thẻ tag: bảng quảng cáo tấm lớnquảng cáo ngoài trờiquảng cáo sân bayquảng cáo truyền hình