CÁC DẤU MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

CÁC DẤU MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Ngày nay, khi đi trên đường phố chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu quảng cáo ngoài trời đa dạng như biển bảng Billboard, màn hình LED, những thông điệp quảng cáo được dán trên những chiếc xe taxi, bus hay tại bất kỳ địa điểm công cộng nào, quảng cáo ngoài trời cũng xuất hiện. Cùng Bizman Media tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển của quảng cáo ngoài trời qua bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có những điều khiến bạn ngạc nhiên đó.

Nội Dung [Hiển | Ẩn]

Lịch sử quảng cáo ngoài trời bắt nguồn từ văn minh Ai Cập cổ đại

Khi nhắc tới khu vực có quảng cáo ngoài trời phát triển mạnh mẽ nhất, thường thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… Tuy nhiên thì đây không phải là khu vực đầu tiên xuất hiện quảng cáo ngoài trời… mà Ai Cập lại chính là nơi khởi nguồn của lịch sử quảng cáo ngoài trời.

CÁC DẤU MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Người Ai Cập cổ đại đã khắc những hình ảnh, ký hiệu lên đá và đặt tại những khu vực đông người qua lại để phổ biến luật và quy định của đất nước đến dân chúng. Như vậy, có thể nói rằng các hình ảnh xuất hiện trên các phiến đá chính là hình thức cổ xưa và sơ khai nhất của bảng biển quảng cáo ngoài trời.

Những bước tiến đáng kể của lịch sử quảng cáo ngoài trời thế giới

Những năm 1900, ngành công nghiệp quảng cáo ngoài phát triển thực sự mạnh mẽ, và có những bước tiến vô cùng lớn. Điều này đã giúp lịch sử quảng cáo ngoài trời của thế giới bước sang một trang mới.

Tại Mỹ, biển quảng cáo ngoài trời được tiêu chuẩn hóa về cấu trúc và kích thước, điều này thu hút các doanh nghiệp triển khai trên khắp toàn quốc, trong đó có các công ty lớn như Palmolive, Kellogg’s và Coca-Cola…

CÁC DẤU MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Đến năm 1912, tất cả các trung tâm đô thị lớn tại Mỹ đều có biển quảng cáo. Đến năm 1915, Cục quảng cáo ngoài trời quốc gia hình thành. Những năm 1920, công ty quảng cáo ngoài trời đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Ở Châu Âu, JCDecaux (công ty quảng cáo ngoài trời hàng đầu có trụ sở tại Pháp) đã bắt đầu quảng cáo trên các nhà chờ xe buýt vào năm 1962.

Năm 1970, các công ty quảng cáo tìm ra cách để vẽ bản tin quảng cáo bằng máy tính, và cũng trong thời gian này, máy in kỹ thuật số khổ rộng ra đời với khả năng in trực tiếp lên Vinyl – chất liệu biển quảng cáo vô cùng phổ biến trong suốt những năm sau này.

Không ngừng phát triển và có những bước tiến vượt bậc, quảng cáo ngoài trời nay đã trở thành phương thức quảng cáo được các doanh nghiệp săn đón. Tự hào là đơn vị truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời, truyền thông tích hợp, Bizman Media, cùng hệ thống bảng quảng cáo, màn hình LED ở nội đô thành phố lớn, các tuyến quốc lộ và cảng hàng không quốc tế, đã đồng hành cùng sự phát triển của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam. Hãy liên hệ với Bizman Media để được tư vấn và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình nhé!

Bizman Media

Nhà tư vấn chiến lược, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua

  • Hotline: 094 986 9898
  • Email: info@bizman.com.vn
  • Miền Bắc: Số 65 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 3938 2071/2
  • Miền Nam: VIC22 – Vinhomes Golden River – Số 02 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM – Tel: 028 3848 9565/6

Quan tâm: Fanpage Bizman | Youtube Bizman | Hồ sơ năng lực Bizman | Zalo OA Bizman

Xem thêm:

PHƯƠNG THỨC QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẤT THỜI ĐIỂM ĐẦU NĂM 2023 LÀ GÌ?

BIZMAN MEDIA TỔ ĐIỂM SẮC XUÂN BẰNG HÌNH ẢNH ĐẸP TRÊN HỆ THỐNG MÀN HÌNH LED

CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN QUÝ MÃO 2023

VÀNH ĐAI 2 – CƠ HỘI “NGÀN TỶ” LAN TỎA THƯƠNG HIỆU

Quảng cáo ngoài trời dài hạn có thực sự hiệu quả?

Quảng cáo tương tác kỹ thuật số – “Thỏi nam châm” hút khách hàng 2023

“ĐIỂM NÓNG” QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TRÊN “CON ĐƯỜNG ĐẮT GIÁ NHẤT HÀNH TINH”

KỶ NGUYÊN MỚI CHO QUẢNG CÁO OOH NĂM 2023

Màn LED quảng cáo tại cảng HKQT Tân Sơn Nhất

SIÊU PHẨM QUẢNG CÁO MỚI “CẬP BẾN” QUẬN 1 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHÚ QUỐC ĐÓN LƯỢT KHÁCH KỶ LỤC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023 – VỊ TRÍ QUẢNG CÁO TẠI CẢNG HKQT PHÚ QUỐC LIÊN TỤC ĐƯỢC SĂN ĐÓN

Thời điểm vàng cho quảng cáo tại cảng HKQT – Tất cả các đường bay “kín” chỗ dịp Tết Quý Mão 2023

Thẻ tag: bizman mediaCÁC DẤU MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜIquảng cáo bảng tấm lớnquảng cáo ngoài trờiquảng cáo ooh