Thương hiệu doanh nghiệp là gì

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

Có nhiều thứ để thương hiệu doanh nghiệp nổi tiếng trên thị trương. Tìm hiểu cách sử dụng AI, CÁI GÌ, TẠI SAO và CHO của công ty bạn và biến nó thành một chiến dịch thương hiệu mạnh mẽ.

Thương hiệu của công ty bạn mạnh đến mức nào?

Một thương hiệu không chỉ là một logo? Hay về cơ bản chúng giống nhau?

Quá trình phát triển một thương hiệu doanh nghiệp mạnh là gì?

Nội Dung [Hiển | Ẩn]

1 – Thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Thương hiệu doanh nghiệp là một thuật ngữ rất toàn diện bao gồm tất cả các hoạt động tiếp thị của một công ty chuyên nghiệp và sự liên kết của họ với nhau. Nói một cách tinh vi hơn, chúng ta có thể nói rằng thương hiệu doanh nghiệp là một triết lý hay giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, được đặt thành một chủ đề.

Thương hiệu công ty là cách một công ty thể hiện mình với thế giới và cách nó thể hiện với chính nhân viên của mình.

Là một công ty khởi nghiệp, điều đầu tiên bạn cần làm là tập trung vào một định hướng cụ thể mà bạn đang hướng tới cho công ty. “Tại sao” của bạn là gì?

Điều này cũng như nhân viên, đối tác, khách hàng và tất cả các bên liên quan khác đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hình ảnh của một thương hiệu; một thương hiệu là sự phản ánh của tất cả các cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gắn liền với nó.

Tất cả các công ty thành công đều sử dụng logo, khẩu hiệu hoặc biểu tượng đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Những điều này có thể ở dạng lời hứa, truyền thống và bản sắc.

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

2 – Sự quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp

Một thương hiệu doanh nghiệp thành công được xác định bởi sứ mệnh, giá trị và mục tiêu của công ty. Mục đích của việc sử dụng thương hiệu doanh nghiệp là để có một giao diện và cảm nhận độc đáo và nhất quán trên mọi phương tiện.

Điều này được truyền đạt một cách trực quan (thông qua logo, trang web, bao bì sản phẩm, v.v.), thông qua giọng nói (ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp nội bộ và bên ngoài) và thông qua dịch vụ khách hàng. Về bản chất, mọi thông tin liên lạc từ công ty và mọi hành vi của công ty đều giúp xây dựng bản sắc.

Đặc điểm nhận dạng công ty có thể mang lại cho doanh nghiệp một số cơ hội tiếp thị tuyệt vời như:

2.1 – Định hình ý kiến của khách hàng và nuôi dưỡng lòng trung thành

Bản sắc doanh nghiệp vững chắc cũng là cầu nối vững chắc kết nối doanh nghiệp với các khách hàng và đối tác tiềm năng. Nó xây dựng ý thức và ý thức tiềm thức của khách hàng về công ty nói chung.

Thiết lập các đặc điểm của công ty và nhấn mạnh thế mạnh của công ty giúp tăng cơ hội giành được trái tim và lòng trung thành của khách hàng.

Thương hiệu doanh nghiệp là gì

2.2 – Tạo nhận thức về thương hiệu

Biểu hiện trực quan nhất quán của thương hiệu tạo ra nhận thức giữa khách hàng , cổ đông và nhân viên. Mọi khía cạnh tích cực của hình ảnh thương hiệu sẽ được khắc sâu vào tâm trí mọi người và được sử dụng sau này để nhận ra một thương hiệu cụ thể trong một biển đối thủ cạnh tranh.

2.3 – Trách sự giả mạo cũng như xuyên tạc về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ

Có một bản sắc đã được thiết lập không có chỗ cho sự mơ hồ hoặc không nhất quán trong tính cách của một thương hiệu. Nó truyền tải rằng công ty đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để thể hiện và sống theo bản sắc tốt nhất có thể.

Trách sự giả mạo cũng như xuyên tạc về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ

2.4 – Truyền cảm hứng và sự tư tin cho nhân viên cũng như sự bứt phá của doanh nghiệp

Một điểm chung mà tất cả các bộ nhận diện doanh nghiệp thành công đều có khả năng truyền tải tính chuyên nghiệp cao đến người tiêu dùng, các đồng nghiệp trong ngành và các nhà đầu tư. Điều này có hiệu quả tạo ra uy tín trong lĩnh vực của công ty.

Tùy thuộc vào tình huống, bản sắc doanh nghiệp cũng có thể là những khoản đầu tư lớn, điều này cho thấy cam kết mạnh mẽ và thông báo rằng doanh nghiệp của bạn là trong ngành lâu dài.

Truyền cảm hứng và sự tư tin cho nhân viên cũng như sự bứt phá của doanh nghiệp

2.5 – Mở rộng thị trường và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp

Khi có một bản sắc công ty xuất sắc hỗ trợ một dịch vụ hoặc sản phẩm tuyệt vời không kém, kết quả là một cỗ máy được bôi dầu tốt với triển vọng kinh doanh tuyệt vời. Sự tín nhiệm của thương hiệu đặt nền tảng cần thiết cho một công ty mở rộng sang các thị trường mới và tăng lợi nhuận của mình.

Mở rộng thị trường và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp

3 – Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu doanh nghiệp mạnh

Làm thế nào bạn có thể biến doanh nghiệp của mình thành một thương hiệu? Muốn vậy, bạn cần phát triển một chiến dịch xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Nếu bạn muốn mang lại sức sống cho doanh nghiệp thì bạn phải phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần xác định một vài khái niệm cơ bản, đó là:

 • Tất cả về thương hiệu của bạn là gì?
 • Dịch vụ và sản phẩm của bạn là gì?
 • Sản phẩm và dịch vụ của bạn phục vụ cho mục đích gì?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Tại sao họ nên thích thương hiệu của bạn?
 • Bạn đưa ra lời hứa và giá trị nào?

Sau khi trả lời cẩn thận những câu hỏi này, bạn có thể tiếp tục và phát triển định hướng sự phát triển của thương hiệu doanh nghiệp.

 • Xác định điều gì sai với doanh nghiệp của bạn
 • Hiểu và thống nhất nhân viên của bạn theo chính sách của công ty
 • Xây dựng thông điệp thương hiệu mạnh mẽ
 • Làm cho doanh nghiệp của bạn hiển thị, có được một trang web tốt
 • Thiết kế logo đại diện cho doanh nghiệp của bạn
 • Làm cho doanh nghiệp của bạn hiển thị, vì vậy hãy có một trang web tốt
 • Xây dựng chiến lược tiếp thị theo hướng dữ liệu

Toàn bộ chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp này sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh và vị thế cho sản phẩm và / hoặc dịch vụ của mình trên thị trường cạnh tranh. Bạn luôn có thể thêm nhiều giá trị hơn cho thương hiệu của mình để tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Chúng tôi rất khuyến khích bạn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp ở mỗi bước.

4 – Quy trình xây dựng thương hiệu sẽ như thế nào và các bước ra sao

Bước 1: Thực hiện đánh giá thương hiệu.

Trước khi bạn có thể sửa chữa điều gì đó, bạn cần biết điều gì sai với nó. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra thương hiệu hiện tại của tổ chức bạn. Hãy xem thông điệp thương hiệu hiện tại, bản sắc trực quan, giao diện của trang web, tài liệu in ấn, v.v. Đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu còn tồn tại. Cần thay đổi điều gì? Bạn muốn giữ lại những yếu tố nào? Đây là thời điểm tốt để đánh giá các thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bước 2: Xác định lời hứa thương hiệu của bạn – ai, cái gì, tại sao và cho mục đích gì.

Tập hợp các nhà lãnh đạo của tổ chức bạn lại với nhau (không chỉ những người làm tiếp thị) và tổ chức một cuộc thảo luận cởi mở về những gì công ty của bạn đại diện. Sứ mệnh của bạn, khách hàng của bạn, sản phẩm và dịch vụ của bạn, lời hứa của bạn, v.v. Sẽ rất hữu ích khi có người dẫn dắt cuộc thảo luận ở đây, cho dù đó là người từ công ty của bạn hay bạn thuê một chuyên gia xây dựng thương hiệu bên ngoài , để giúp đưa ra thông điệp thương hiệu chính .

Bước 3: Đưa ra ý kiến thảo luận để có những đánh giá khách quan và sơ bộ.

Bây giờ, hãy đưa những thông điệp chính này đến những nhân viên còn lại của công ty bạn. Phân phối một cuộc khảo sát hoặc bảng câu hỏi đánh giá cách nhân viên thực sự nhìn nhận về công ty và những gì họ nghĩ rằng thương hiệu nên truyền đạt.

Bước 4: Làm cho thương hiệu của bạn trở nên sống động.

Bây giờ đã đến lúc lấy tất cả thông tin này và thu hẹp nó thành một chiến lược thương hiệu thống nhất và thể hiện nó một cách trực quan bằng logo. Đối với một số doanh nghiệp, điều này có nghĩa là lấy logo hiện có của họ và cập nhật nó để thể hiện tốt hơn sứ mệnh của công ty.

Bước 5: triển khai phát triển thương hiệu – và ‘thực thi’ nó khi cần thiết.

Bộ phận marketing tiếp thị của bạn nên tập hợp một hướng dẫn về cách thương hiệu của bạn nên được thể hiện bằng hình ảnh – bao gồm màu sắc (với màu sắc chính xác), phông chữ và cách sử dụng biểu tượng trong nhiều trường hợp khác nhau (đen và trắng, màu, tối nền, v.v.).

5 – Tổng kết

Thương hiệu doanh nghiệp mạnh cần bắt đầu từ nơi làm việc với nhân viên của bạn. Nó không chỉ là về mặt bên ngoài của doanh nghiệp, mà là về tất cả những gì bạn nói và làm, vì vậy việc tạo ra văn hóa công ty lý tưởng là bước đầu tiên. Nhận diện thương hiệu của một công ty sẽ không có ý nghĩa gì trừ khi nó được hỗ trợ bởi trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Bizman Media tự hào sở hữu các kênh quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng của doanh nghiệp và đồng hành phát triển thương hiệu cùng với khách hàng. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp Bizman media sẽ là một trong những đối tác cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp về thương hiệu doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

Với hơn 1000 các chiến dịch thực hiện và là đối tác truyền thông tin cậy của các nhãn hàng lớn như: Ngân hàng Vietin bank, Vietcombank, BIDV, Agribank, VP bank, MB bank, AB bank, IVB, ACB, Exibank, NCB, Techcombank, Tan Hoang Minh, Nova Land, Kita, FLC group, Corona Casino, Gamuda land, Ecopark…

Bizman media cam kết đem những gì tốt nhất của công ty để thương hiệu doanh nghiệp phát triển trên thị trường. Hy vọng sẽ sớm trở thành những đối tác chiến lược và là nhà cung cấp truyền thông uy tín cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Bizman Media

Nhà tư vấn chiến lược, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua

 • Hotline: 094 986 9898
 • Email: info@bizman.com.vn
 • Miền Bắc: Số 65 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 3938 2071/2
 • Miền Nam: VIC22 – Vinhomes Golden River – Số 02 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM – Tel: 028 3848 9565/6

Quan tâm: Fanpage Bizman | Youtube Bizman | Hồ sơ năng lực Bizman | Zalo OA Bizman

Xem thêm:

PHƯƠNG THỨC QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẤT THỜI ĐIỂM ĐẦU NĂM 2023 LÀ GÌ?

BIZMAN MEDIA TỔ ĐIỂM SẮC XUÂN BẰNG HÌNH ẢNH ĐẸP TRÊN HỆ THỐNG MÀN HÌNH LED

CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN QUÝ MÃO 2023

VÀNH ĐAI 2 – CƠ HỘI “NGÀN TỶ” LAN TỎA THƯƠNG HIỆU

Quảng cáo ngoài trời dài hạn có thực sự hiệu quả?

Quảng cáo tương tác kỹ thuật số – “Thỏi nam châm” hút khách hàng 2023

“ĐIỂM NÓNG” QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TRÊN “CON ĐƯỜNG ĐẮT GIÁ NHẤT HÀNH TINH”

KỶ NGUYÊN MỚI CHO QUẢNG CÁO OOH NĂM 2023

Màn LED quảng cáo tại cảng HKQT Tân Sơn Nhất

SIÊU PHẨM QUẢNG CÁO MỚI “CẬP BẾN” QUẬN 1 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHÚ QUỐC ĐÓN LƯỢT KHÁCH KỶ LỤC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023 – VỊ TRÍ QUẢNG CÁO TẠI CẢNG HKQT PHÚ QUỐC LIÊN TỤC ĐƯỢC SĂN ĐÓN

Thời điểm vàng cho quảng cáo tại cảng HKQT – Tất cả các đường bay “kín” chỗ dịp Tết Quý Mão 2023

Đà Nẵng và những thứ NHẤT ít ai biết