Quảng cáo sữa vinamilk chiến thuật marketing gây nghiện cho khách hàng

Nội Dung [Hiển | Ẩn]

Quảng cáo sữa vinamilk chiến thuật marketing gây nghiện cho khách hàng

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng xem quảng cáo sữa vinamilk trên sóng truyền hình hay bất kỳ đâu. Chính những chiến lược quảng cáo vinamilk đã giúp cho doanh nghiệp này định vị được thương hiệu của mình trên thị trường cũng như thu hút và tiếp cận khách hàng dễ dàng, thân thiện ( truyền cảm hứng). Cùng phân tích tại sao quảng cáo vinamilk lại có sức hút đến gây nghiện như vậy.

1 – Giới thiệu về công ty cổ phần sữa Vinamilk

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk được thành lập năm 1976, trải qua gần 45 năm hoạt động, Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất cả nước với thị phần 37%. Để đạt được những thành quả và có được một thương hiệu Vinamilk vững mạnh như hiện nay phải kể đến chiến lược truyền thông của Vinamilk – một chiến lược xuất sắc.

Sở hữu hệ thống 12 trang trại chuẩn quốc tế trải dài trên khắp đất nước và kết nối với 13 nhà máy hiện đại. Vinamilk có danh mục sản phẩm phong phú, với hơn 220 sản phẩm trên đủ các ngành hàng như sữa nước, sữa chua, sữa bột và bột dinh dưỡng, sữa đặc, kem, phô mai, sữa hạt, nước giải khát, dòng sản phẩm Organic… đáp ứng mọi nhu cầu về dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam.

Theo kết quả báo cáo tài chính Quý 2/2020 và lũy kế 6 tháng đầu năm, bất chấp các tác động mạnh mẽ của Covid-19, doanh thu thuần hợp nhất của Vinamilk đạt 29.648 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ 2019. Công ty đặt mục tiêu trong năm 2020, doanh thu là 59.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 10.690 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng lần lượt là 5,7% và 1,0% so với năm 2019.

Vinamilk là doanh nghiệp Việt duy nhất lọt Top 50 công ty quyền lực nhất châu Á.

Giới thiệu về công ty cổ phần sữa Vinamilk

 

2 – Ý tưởng sáng tạo của quảng cáo vinamilk

Là một công ty chuyên sản xuất các hàng hóa, sản phẩm làm từ sữa mà nguồn cung ứng chủ yếu là từ bò nên hình ảnh những con bò được coi là hình ảnh đặc trưng, cốt lõi trong mỗi clip quảng cáo của các sản phẩm của Vinamilk.

Quảng cáo vinamilk đã thành công đưa những chú bò sử dụng bằng hoạt hình của mình trở thành gương mặt đại diện quảng cáo vừa thân thiện mà không mất quá nhiều chi phí thuê các gương mặt nổi tiếng để quảng cáo.

Hình ảnh xuyên suốt của những chú bò cho thấy sự thân thiện và gần gữi với khách hàng của vinamilk cũng như môi trường.

Chiến lược nhân cách hóa hình ảnh những chú bò sữa mạnh khỏe vui nhộn, năng động. Hình ảnh những cánh đồng cỏ xanh rì, bát ngát, đầy ánh nắng, gần gũi với thiên nhiên. Đây thật sự là một hình ảnh đầy cảm xúc có tác dụng gắn kết tình cảm của người tiêu dùng với thương hiệu Vinamilk.

Ý tưởng sáng tạo của quảng cáo vinamilk

 

3 – Sự thành công của những quảng cáo vinamilk

Độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp: Quảng cáo bán hàng mà như không quảng cáo, sự thành công trong quảng cáo của vinamilk giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp này lên một tầm cao mới trở thành một trong các doanh nghiệp quyền lực nhất châu Á.

Tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho quảng cáo: Lối mòn quảng cáo sử dụng hình ảnh, danh tiếng của những người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm đã rất thành công, vinamilk cho thấy họ đi ngược lại xu thế sử dụng những hình ảnh bình dị, gần gũi nhất để tiếp cận với khách hàng cho thấy sự thành công của doanh nghiệp.

Kích thích doanh số: Với những hình ảnh hài hước, giai điệu vui nhộn sẽ giúp đi sâu vào tâm trí khách hàng khiến mức độ nhận biết và ưu tiên thương hiệu được tăng cao. Từ đó việc chuyển đổi bán hàng từ những quảng cáo đó giúp vinamilk càng trở nên thành công hơn.

Sự thành công của những quảng cáo vinamilk

 

4 – Các chiến dịch và chiến lược quảng cáo đem lại hiệu quả cao

Hiểu được tầm quan trọng của quảng cáo trong ngành hàng bán lẻ của doanh nghiệp. Vinamilk không ngừng triển khai các chiến dịch quảng cáo để đạt hiệu quả cao trong chiến lược quảng cáo của mình. Với sự sáng tạo, độ phủ sóng đã giúp cho vinamilk rất thành công trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Việc sử dụng những TVC hoạt hình đơn giản là một trong những tối giản hóa và tiết kiệm chi phí của vinamilk nhưng thu lại được hiệu quả vô cùng lớn.

Các chiến dịch quảng cáo kết hợp ý nghĩa nhân văn của vinamilk:

Có thể bạn bắt gặp đâu đó những trương trình như: 6 tiệu ly sữa, 40 năm vươn cao Việt Nam, Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, Sữa học đường… đã được rất khách hàng và các bậc phụ huynh đánh giá và ủng hộ từ đó thương hiệu vinamilk ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Khuyến mãi khi mua hàng: Đây là một trong những cách kích thích mua hàng của các doanh nghiệp giúp gia tăng doanh số như: “Tặng một hộp sữa khi mua 2 lốc sữa của vinamilk” chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn vào các tháng cuối năm.

Các chiến dịch và chiến lược quảng cáo đem lại hiệu quả cao

 

5 – Các loại hình quảng cáo của vinamilk

5.1 – Kênh truyền tải video online – Youtube

Với hơn 1,8 triệu lượt đăng ký qua kênh youtube đã nói lên sự thành công và lượng người quan tâm tới kênh bán hàng này của vinamilk đến thế nào. Những TVC ngắn được đăng tải lên youtube giúp cho mọi người dễ dàng xem, truy cập và chia sẻ lan tỏa đi khắp nơi.

Ngoài ra với lượng lớn người đăng ký đã tạo ra thị phần bán hàng không hề nhỏ của vinamilk trên kênh youtube của mình và tiếp cận lan tỏa được nhiều khách hàng tới trong tương lai.

 

5.2 – Fanpage – kênh mạng xã hội khác

Trên mạng xã hội facebook fanpage của vinamilk đã có 626.267 người thích trang và 637.313 lượt người theo dõi. Việc chia sẻ những hình ảnh quảng cáo độc đáo, thú vị và sáng tạo như vậy vô hình chung là một các để lan tỏa thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn của vinamilk.

 

5.3 – Sử dụng Pano – Billboard quảng cáo

Hình thức quảng cáo tiếp cận với nhiều khách hàng, nhiều đối tượng giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận được với thương hiệu cũng như các sản phẩm dịch vụ của vinamilk đem lại.

 

 

5.4 – Quảng cáo xe di động

Với lượng lớn các cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm trải dài 63 tỉnh thành phố đến các làng quê việc vẫn chuyển hàng hóa vô cùng lớn. Nhận thấy điều đó việc quảng cáo sản phẩm của chính mình trên các phương tiện vẫn chuyển cũng là các để truyền thông quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp.

 

5.5 – Quảng cáo truyền hình

Ưu điểm của quảng cáo truyền hình vừa phát được âm thanh và hình ảnh giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết được những ý nghĩa, thông điệp truyền thông của doanh nghiệp giúp cho quảng cáo của vinamilk thu hút được khách hàng.

 

5.6 – Quảng cáo thông qua các trương trình tài trợ

Rất nhiều những chiến dịch hàng động của vinamilk khởi sướng được các báo trí, người dân, trường học, chính phủ ủng hộ. Với những nghĩa cử cao đẹp và hoạt động xã hội tích cực càng làm cho thương hiệu của vinamilk trở nên uy tín đối với người dùng Việt Nam.

 

5.7 – Các loại chiến dịch khác

Để chiến dịch quảng cáo của công như ngày nay thì doanh nghiệp này cũng không ngại móc hầu bao cho các chiến dịch mà thương hiệu của doanh nghiệp ở các kênh quảng cáo khác nhau giúp cho thương hiệu vinamilk có chỗ đứng vững chắc cho đến bây giờ và tương lai.

 

6 – Công ty truyền thông quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Bizman Media tự hào sở hữu các kênh quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng của mình và đồng hành phát triển thương hiệu cùng với khách hàng với các kênh quảng cáo được các doanh nghiệp lớn tin dùng hiện nay như: Quảng cáo sân bay, quảng cáo màn hình led nội đô, Pano – Billboard nội đô và các trục quốc lộ, quảng cáo xe đẩy hành lý sân bay, Giải pháp truyền thông digital, truyền hình…

Với hơn 1000 các chiến dịch thực hiện và là đối tác truyền thông tin cậy của các nhãn hàng lớn như: Ngân hàng Vietin bank, Vietcombank, BIDV, Agribank, VP bank, MB bank, AB bank, IVB, ACB, Exibank, NCB, Techcombank, Tan Hoang Minh, Nova Land, Kita, FLC group, Corona Casino, Gamuda land, Ecopark…

Bizman media cam kết đem những gì tốt nhất để phục vụ cho các danh nghiệp đạt kết quả tốt. Hy vọng sẽ sớm trở thành những đối tác chiến lược và là nhà cung cấp truyền thông uy tín cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Quảng cáo sữa vinamilk đã minh chứng cho sự thành công trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp Việt Nam trên con đường phát triển nền kinh tết đất nước hiện nay.

 

Bizman Media

Nhà tư vấn chiến lược,cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua

  • Hotline: 094 986 9898
  • Email: info@bizman.com.vn
  • Miền Bắc: Số 65 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 3938 2071/2
  • Miền Nam: VIC22 – Vinhomes Golden River, số 02 Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM – Tel: 028 3848 9565/6

Quan tâm: Fanpage Bizman | Youtube Bizman | Hồ sơ năng lực Bizman

“Quảng cáo sữa vinamilk”

 

Thẻ tag: chiến thuật Marketing của VinamilkCông ty Cổ phần VinaMilk. Bizman Mediaquảng cáo ngoài trờiQuảng cáo sữa vinamilk